Lý Hải, Minh Hà giàu có vẫn trao đổi đồ cũ của con, cho các bé học trường công, ngủ chung trên sàn nhà

Nếu như trong các dự án phim, Lý Hải, Minh Hà không tiếc tiền đầu tư cho các sản phẩm thì với con cái, họ lại “cân đo, đong đếm” rất kỹ

Không phải con cái sinh ra trong gia đình giàu thì sẽ nảy sinh suy nghĩ ỷ lại, không chịu nỗ lực mà thực tế cho thấy, có rất nhiều gia đình nổi tiếng giàu có nhưng con cái của họ vẫn cực kỳ ngoan ngoãn, tự lập và thành công. Điều đó cũng đồng nghĩa, chính nền tảng cơ bản mà bố mẹ trao cho con cái từ những ngày đầu chính là yếu tố quyết định làm nên thành tựu của con cái sau này.

Như gia đình diễn viên Lý Hải, Minh Hà, dù mỗi dự án làm phim thu về hơn 100 tỷ nhưng vẫn luôn có quan điểm cho con học trường công, thậm chí chỗ ngủ của 4 đứa con cũng chỉ là tấm nệm lót dưới sàn nhà. Trên thực tế, có không ít lần, vợ chồng Lý Hải, Minh Hà được cộng đồng mạng khen ngợi bởi cách dạy con đầy hiện đại và tinh tế.

Với những khán giả theo dõi cặp đôi từ lâu, sẽ không cảm thấy lạ lẫm trước việc Lý Hải từng tuyên bố sẽ không để lại tài sản cho con cái. Từng đi lên từ hai bàn tay trắng, nên anh luôn mong các bé có thể noi theo ba mẹ và tự gây dựng nên sự nghiệp.

Có nhà 40 tỷ, Lý Hải vẫn cho con ăn kem vỉa hè, học trường côngNguồn hình: FBNV

Điều khá bất ngờ hơn nữa là dù dư giả về tài chính nhưng 4 đứa con của Lý Hải – Minh Hà vẫn mặc đồ theo diện “trao đổi” giữa những người bạn cùng lứa tuổi. Lý Hải cho biết con nít thường lớn rất nhanh, nếu bỏ tiền mua sắm nhiều thì sẽ rất phí. Nên anh và vợ mình đã lập nhóm bạn chơi chung để đổi đồ cho con. “Cứ đổi qua lại rồi kết hợp kiểu khác thì cũng thành những bộ đồ mới thôi. Điều đó cũng chỉ có các thành viên trong nhóm biết với nhau thôi chứ có ai biết đâu, làm vậy lại tiết kiệm được khá nhiều tiền nữa nên tôi nghĩ cũng hợp lý”. Nam diễn viên cho biết.

hình ảnhNguồn hình: FBNV

Đặc biệt, những ai theo dõi trang cá nhân của vợ chồng Lý Hải – Minh Hà đều biết cặp đôi đều cho cả 4 đứa con cùng học trường công dù sở hữu khối tài sản khủng. Tuy nhiên họ lại cho con đi học tại trung tâm Tiếng Anh đắt bậc nhất TP.HCM khi học phí công khai trên website là khoảng 45 – 60 triệu đồng/năm (tuỳ từng độ tuổi).

Dù có dư giả về điều kiện nhưng Lý Hải – Minh Hà lại không xây phòng riêng cho con, nhìn tấm hình này, ai cũng bất ngờ về không gian mà cặp đôi thiết kế cho con ngủ. Lý Hải cũng cho biết thêm mặc dù 4 bé đều có giường để ngủ nhưng lại thích ngủ dưới đất.

hình ảnhNguồn hình: FBNV

Lý Hải cũng không phải là người chiều con theo kiểu thích gì được nấy mà anh sẽ giao kèo với con. Ví dụ mỗi ngày ngoan sẽ được 1 điểm, không ngoan bị trừ 1 điểm. Chừng nào đủ 20 điểm thì sẽ được món đồ chơi đó.

hình ảnhNguồn hình: FBNV

Qua cách giáo dục con của Lý Hải – Minh Hà, có thể nhận ra rằng, khi giáo dục con cái, cha mẹ không nên chiều chuộng trẻ thái quá. Nếu cha mẹ quan tâm quá mức và không để con cái phải chịu thiệt thòi gì thì trẻ sẽ rất tế nhị và đa cảm, sau này khó vượt qua được thất bại trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ nên từ chối những đòi hỏi vô lý của con cái để tránh hình thành thói quen xấu thích kiểm soát người khác. Đừng quên rằng để trẻ chịu thiệt thòi một chút trong cuộc sống không chỉ là thuận theo quy luật tự nhiên mà còn phải thuận theo bản chất của trẻ, có lợi hơn cho sự phát triển lành mạnh về thể chất và tinh thần của con cái.

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/ly-hai-minh-ha-giau-co-van-trao-doi-do-cu-cua-con-cho-cac-be-hoc-truong-cong-ngu-chung-tren-san-nha?utm_content=buffer06c09&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR0z9jls2oQO6YetJj-5Hu6hygIvNLefy0nU4zNnE4MEVm1XjEAHa_hzqJc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.