Người phụ nữ miền Tây trúng 17 tờ vé số 4 ngày liên tiếp, giấu quá kỹ nên hàng xóm không biết

Trúng 17 tờ vé số trong 4 ngày liên tiếp, người phụ nữ ở miền Tây may mắn đổi đời, có cuộc sống khấm khá hơn. 

Buồn buồn lướt lại các trang báo cũ để đọc, tôi vô tình bắt gặp câu chuyện của bà Nguyễn Thị Đảnh (tên thường gọi là Hai Giàu) ở Hậu Giang được chia sẻ trên Vietnamnet cách đây 4 năm thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Cuộc sống của bà Hai Giàu thay đổi từ ngày bà trúng 17 tờ vé số liên tiếp 4 ngày.

Theo như thông tin tôi đọc thấy thì trước khi vận may ập đến, gia đình bà Hai Giàu vô cùng khó khăn. Bà có 8 người con, quanh năm vợ chồng làm quần quật vẫn không đủ tiền để nuôi con. Chồng bà lại mắc bệnh nên gia đành phải bán ruộng đất để chạy chữa.

Thương cho bố mẹ quá vất vả, con gái của bà Hai Giàu lần lượt lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc với hy vọng cuộc sống khấm khá hơn, có thể phụ giúp cho gia đình. Nhưng các con có lẽ cũng không mấy hạnh phúc, có người sau khi sinh đã mang con về gửi ông bà ngoại trông giúp rồi sang lại Đài, Hàn để làm thuê.

“Lúc đó khổ quá trời, tôi chỉ biết ra ruộng khấn vái trời phật. Nhờ trời phật thương nên trúng 17 tờ vé số. Tôi không được tiền tỉ như người ta nhưng được mấy trăm triệu đồng đủ trả nợ, mua đất cất nhà để có chỗ che nắng che mưa, có số vốn để làm ăn”, bà Hai bộc bạch.

hình ảnh

Bà Hai Giàu và các cháu. (Ảnh Xổ số kiến thiết miền Nam)

Lần đầu tiên bà mua vé số là vào năm 2013 và mua 2 tờ. Không ngờ là chiều đó bà trúng giải an ủi, được tổng cộng 200 triệu đồng và sau khi trừ thuế còn lại 180 triệu đồng. Với bà Hai Giàu, đây là số tiền không hề nhỏ bởi cuộc sống của gia đình rất túng thiếu.

“Trong đời tôi chưa bao giờ cầm được số tiền lớn như vậy. Nghĩ trời thương nên tôi mua tiếp 5 tờ vé số nữa, không ngờ chiều dò lại trúng thêm 30 triệu đồng/tờ, tổng cộng là 150 triệu đồng”, bà Hai Giàu kể.

Sợ ra lại đại lý cũ đổi số sẽ bị bàn tán, bà Hai Giàu mang 5 tờ vé số trúng đến đại lý khác để đổi. Tương tự như lần trước, vợ chồng bà mua tiếp 5 tờ vé số và lại dò trúng giải nhất, mỗi tờ được 30 triệu đồng.

Với 3 lần trúng số liên tiếp, bà Hai Giàu nghĩ trời thương nên thử mua tiếp 5 tờ vé số lần thứ 4 và không ngờ lại xổ ra trúng nữa, mỗi tờ lại được 30 triệu đồng. “Lúc đó tôi cứ nghĩ mình đang nằm mơ, tỉnh dậy chuyện trúng số sẽ biến mất. Phải định thần lại tôi mới dám tin đó là sự thật”, bà Hai kể.

Trúng 17 tờ vé số trong 4 ngày liên tiếp, bà Hai Giàu nhận được gần 600 triệu đồng. Tuy khoản tiền không nhiều bằng những người trúng độc đắc vài tỷ nhưng câu chuyện của bà Hai Giàu thú vị ở chỗ trúng liên tiếp 4 ngày, điều hy hữu mà đó giờ có lẽ chưa từng xảy ra.

hình ảnh

(Ảnh phải: vietnamnet)

Sau khi trúng lần thứ 4, bà Hai Giàu không mua vé số nữa. Cầm số tiền 600 triệu đồng, bà cũng nơm nớp lo sợ chưa biết sẽ sử dụng khoản tiền này như thế nào vì nghe nhiều người rơi vào bi kịch sau khi trúng độc đắc.

“Tôi thấy gia đình mình nghèo, chồng bệnh, con gái phải lấy chồng xa nên tự nhủ sử dụng số tiền trúng số đúng mục đích”, bà Hai Giàu nói.

Bà Hai Giàu không khoe chuyện mình trúng số, thậm chí giấu rất kỹ với hàng xóm. Nhiều người nhìn vào, thấy bà cất nhà khang trang chỉ nghĩ là con đi lấy chồng nước ngoài, gửi tiền về. Bà Hai Giàu vẫn giữ nếp sống giản dị, tiết kiệm như trước đây và sử dụng 600 triệu đồng để cất nhà cho có nơi vững chắc.

Nhìn lại mới thấy, nhiều người sau khi trúng số thương ăn xài hoang phí, không có kế hoạch cụ thể, hợp lý nên dễ xảy ra tình trạng tán gia bại sản, thậm chí có khi còn nghèo túng hơn cả trước khi gặp vận may. Tuy nhiên, bà Hai Giàu vẫn không mua sắm gì quá nhiều sau khi trúng 17 tờ vé số. “Đời tôi bây giờ chỉ ước con cháu thành tài, các con gái không còn bơ vơ ở xứ người”, bà Hai tâm sự.

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/nguoi-phu-nu-mien-tay-trung-17-to-ve-so-4-ngay-lien-tiep-giau-qua-ky-nen-hang-xom-khong-biet?utm_content=buffer76a49&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR1Hl2R63-BeUcSoBq1RNTXo_cQCblor3O-gH2oP-Xjqd6P_x7N_lIA20kc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.