Bình Phước: Nhờ tiệm điện thoại chuyển tiền xong, thanh niên bỏ cả xe máy chạy trốn

Ngày 29-4, Công an phường Tân Đồng, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang truy tìm nam thanh niên nhờ một tiệm điện thoại trên địa bàn chuyển tiền vào một số tài khoản khác gần 40 triệu đồng nhưng không trả tiền mà… bỏ xe chạy trốn.

Anh Hoàng Minh Phong, chủ tiệm điện thoại trên đường ĐT741, thuộc phường Tân Đồng, TP. Đồng Xoài cho biết: Chiều và tối ngày 28-4, một nam thanh niên khoảng 25 tuổi (chưa rõ tên tuổi) đến tiệm điện thoại nhiều lần và nhờ chuyển tiền gấp cho “bạn hàng” với 5 lần chuyển, tổng số tiền giao dịch gần 100 triệu đồng đến một số tài khoản có tên “Nguyen Van Doan”. Các giao dịch đều thành công và nam thanh niên này được cho là đã gọi “vợ” chuyển khoản trả lại tiền cho tiệm điện thoại sau mỗi lần chuyển khoản thành công từ 10 đến 30 phút.

Chiếc xe máy của nam thanh niên bỏ lại tiệm điện thoại

Sáng nay 29-4, nam thanh niên này tiếp tục chạy xe máy đến nhờ anh Phong chuyển vào số tài khoản mang tên “Nguyen Van Doan” số tiền 19,6 triệu đồng. Sau khoảng 10 phút, người này tiếp tục nhờ chuyển thêm 1 giao dịch với số tiền tương tự là 19,6 triệu đồng và nói sẽ điện cho “vợ” chuyển tiền ngay cho cửa tiệm.

Sau đó khoảng 20 phút, người này tiếp tục nhờ tiệm chuyển 2 lần tiền với tổng số 39,2 triệu đồng. Tuy nhiên, do đã chuyển 2 lần nhưng chưa thấy thanh niên này chuyển tiền trả lại nên chủ tiệm không đồng ý chuyển tiếp và đề nghị phải chuyển trả đủ số tiền 39,2 triệu đồng đã chuyển trước đó, mới đồng ý chuyển tiếp.

Tiệm điện thoại bị lừa chuyển khoản trên đường ĐT741, phường Tân Đồng, TP. Đồng Xoài

Sau khoảng 1 giờ, vẫn không thấy tiền về tài khoản, nghi có dấu hiệu không ổn, chủ tiệm đề nghị thanh niên nói vợ chuyển tiền trả lại thì người này cho biết, vợ làm ở một cửa hàng bên phường Tân Xuân (TP. Đồng Xoài). Chủ tiệm sau đó cho người trực tiếp qua tìm “vợ” của thanh niên này tại địa chỉ được thông tin, tuy nhiên không có ai có tên như thanh niên này nói.

Tại tiệm điện thoại, nam thanh niên lúc này cũng xin đi vệ sinh, nhưng sau đó đã nhanh chân trốn thoát bằng cửa sau, mang đi số tiền 39,2 triệu đồng của chủ tiệm điện thoại và bỏ lại chiếc xe máy tại đây. Dù đi tìm khắp nơi xung quanh nhưng không thấy người thanh niên đâu. Sự việc sau đó đã được trình báo cơ quan công an.

Hiện Công an phường Tân Đồng đang truy tìm nam thanh niên để xử lý theo quy định.

Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/news/9/132602/binh-phuoc-nho-tiem-dien-thoai-chuyen-tien-xong-thanh-nien-bo-ca-xe-may-chay-tron

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.