TP.HCM mưa dông liên tục 4 ngày dịp nghỉ lễ 30/4

Sau nhiều ngày nắng nóng, TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ sáng 29/4 đón cơn mưa giải nhiệt, không khí trở nên mát mẻ, trong lành.
Sáng 29/4, bầu trời TP.HCM xám xịt, mưa xuất hiện kèm gió thổi mạnh tại nhiều quận, TP Thủ Đức.

Theo quan sát trên đài radar lúc 6h, khối mây dông ban đầu phát triển tại các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai. Vùng mây sau vài giờ lan rộng và gây mưa tại Củ Chi, Hóc Môn rồi lan rộng vào các quận nội thành TP.HCM.

Lượng mưa phổ biến 10-20 mm, cục bộ có nơi mưa trên 20 mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo trong cơn dông, người dân cần đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa lớn cục bộ và gió giật mạnh.

TP.HCM mua dong dip le 30/4 anh 1

Mưa trên đường Mai Chí Thọ (TP Thủ Đức). Ảnh: Thư Trần.

Vùng biển Nam bộ ngày và đêm nay nhiều mây, tối và đêm có mưa rào, lượng vừa. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Trong 4 ngày nghỉ lễ, Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ dự báo TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác mưa dông liên tục, 27-33 độ C, nắng gián đoạn vào ban ngày và mưa tập trung về chiều tối. Riêng ngày 3/5, mưa lớn có thể xuất hiện và kéo dài.

Người dân có kế hoạch du lịch, hoặc di chuyển xa trong thời điểm nghỉ lễ cần lưu ý chuẩn bị áo mưa và vật dụng cần thiết để đảm bảo an toàn suốt hành trình.

Ngoài ra, mưa dông có khả năng mở rộng và lan sang các khu vực lân cận, đồng thời di chuyển từ biển vào đất liền Nam Bộ (từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Trà Vinh) những ngày tới.

Liên tiếp nhiều tuần qua, nắng nóng kéo dài ở TP.HCM, nhiệt độ có nơi ghi nhận trên 35 độ C.

Nguồn: https://zingnews.vn/tphcm-mua-dong-lien-tuc-4-ngay-dip-nghi-le-304-post1312973.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.